Chữ ký số khai thuế qua mạng

Chữ ký số như là con dấu của doanh nghiệp đại diện cho doanh nghiệp trong việc trao đổi thương mại cũng như khai báo thuế với cơ quan nhà nước.Theo CDTTVNDM sử dụng chữ ký số khai thuế qua mạng không chỉ góp phần giảm thủ tục hành chính cho doanh nghiệp mà còn giúp phần nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy nhà nước trong thời kỳ đổi mới.

Kê khai thuế qua mạng là gì

Thực chất việc gởi các Tờ khai thuế đã được xuất ra file *.pdf gửi lên trang chủ của Tổng cục Thuế Việt Nam gọi là kê khai thuế qua mạng tham khảo thêm tại giachukyso.net/chu-ky-so-khai-thue-qua-mang . Doanh nghiệp chỉ cần có tài khoản đăng nhập và dùng chữ ký số để “ký” là hoàn thành thủ tục kê khai thuế.

Thông tư về kê khai thuế qua mạng

Theo Điểm 4 Luật số 21/2012/QH13 bổ sung thêm Khoản 10 vào Điều 7 của Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 kể từ ngày 1/7/2013, các doanh nghiệp đóng trụ sở tại các tỉnh/thành phố có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin bắt buộc kê khai thuế qua mạng.

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 180/2010/TT-BTC, để thực hiện kê khai thuế qua mạng, mỗi doanh nghiệp chỉ cần có một chữ ký số, một địa chỉ email đảm bảo liên lạc ổn định qua Internet và làm thủ tục đăng ký với cơ quan Thuế về việc sử dụng hình thức khai thuế điện tử.

Hiện nay đối với các doanh nghiệp trên địa bàn cả nước việc cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin đã tương đối tốt.Việc thực hiện khai báo thuế qua mạng không chỉ nhanh chóng về thủ tục mà còn tiết kiệm về nhân lực thời gian thực hiện.

+ Nhắc nhở : Kinh thánh diễn tả giáo hội qua hình ảnh Anh em là: “Anh em là giống nòi được tuyển chọn, là hàng tư tế vương giả, là dân thánh, dân riêng của Thiên Chúa, để loan truyền những kỳ công của Người, Đấng đã gọi anh em ra khỏi miền u tối, vào nơi đầy ánh sáng diệu huyền. Xưa anh em chưa phải là một dân, nay anh em là dân của Thiên Chúa; xưa anh em chưa được hưởng lòng thương xót, nay anh em đã được xót thương.” (1Pr 2-9-10) +

Cách sở hữu chữ ký số để kê khai thuế qua mạng

Tài khoản đăng nhập được cấp miễn phí cho các doanh nghiệp khi đăng ký thành công với Tổng cục Thuế Việt Nam. Doanh nghiệp chỉ cần mua chữ ký số của bên cung cấp như New-ca, Viettel-ca,FPT-ca.. hoặc thông qua các đại lý online như chữ ký số AH bên mình đang sử dụng.Với các gói có thời hạn sử dụng từ 1 cho đến 3 năm tùy nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Nếu bạn có trụ sở ở xa mình khuyên bạn nên chọn các đại lý chữ ký số online uy tín để được tư vấn và hỗ trợ sử dụng tốt nhất.

Trên đây là cái nhìn tổng quan về chữ ký số khai thuế qua mạng. Bài viết hi vọng có thể giúp mọi người hiểu sâu hơn về việc sử dụng chữ ký số để khai báo thuế trực tiếp. Chúc bạn lựa chọn cho doanh nghiệp của mình cách kê khai thuế tốt nhất. Chúc mọi người thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *